• :
  • :
Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Cùng nhau tranh tài
Liên kết
Thăm dò ý kiến
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 5
Tháng 10 : 459
Quý 4 : 459
Năm 2021 : 5.534

Giới thiệu trường

Trường Mầm non Vàng Anh là trường vùng ven thành phố Kon Tum, đóng chân trên địa bàn xã Kroong, cách thành phố Kon Tum khoãng 17km về phía Tây. Trường được thành lập vào tháng 9 năm 2003 kèm theo QĐ số 174/QĐ-UB ngày 15 tháng 09 năm 2003 của Chủ tịch Ủy ban nhân dẫn Thành phố Kon Tum.

Sau hơn 14 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường từng bước được khẳng định vai trò, vị trí đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Kroong, trong những năm qua, thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non trên địa bàn, là một trong những đơn vị có bề dày về thành tích nhiều năm liền từ năm 2003 đến năm nay đều đạt tập thể lao động tiên tiến được Chủ tịch UBND thành phố khen. Trường đã được các cấp kiểm tra và ra quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 02/2014 sớm hơn so với lộ trình.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương xã Kroong. Đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum cùng với sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Ban đại diện CMHS, vì vậy trong những năm học qua nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; tổ chức Công đoàn vững mạnh; chi bộ đạt “ Trong sạch vững mạnh”.

Về cơ cấu tổ chức, Trường mầm non Vàng Anh là trường công lập, hạng 1. Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 29 người, cơ cấu tương đối đảm bảo biên chế theo quy định. Các tổ chức đoàn thể, hội đồng trong trường hoạt động, vận hành theo đúng chức năng nhiệm vụ và phát huy tốt vai trò trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong từng năm học.

Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi được bổ sung hàng năm theo yêu cầu của từng độ tuổi, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và các hoạt động khác. Khuôn viên, cảnh quan sư phạm nhà trường được bố trí hợp lý, khoa học. Phòng làm việc, phòng đa chức năng đầy đủ, từng bước đáp ứng yêu cầu công tác nuôi dạy trẻ. 

Nguồn lực tài chính nhà trường được huy động và thực hiện đảm bảo theo nguyên tắc tài chính, các quy định hiện hành; Sử dụng nguồn thu đúng mục đích, tập trung vào các hoạt động giáo dục, được sự đồng tình cao của phụ huynh, nhân dân địa phương. Ngoài nguồn kinh phí được cấp từ ngân sách nhà nước, nhà trường đã huy động XHHGD trong các bậc phụ huynh học sinh, sự hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước phục vụ cho công tác giáo dục. Nhờ thế cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi, cảnh quan sư phạm của nhà trường ngày càng được cải thiện.

Với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện nhà trường theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW; trong những năm qua, nhà trường luôn coi trọng công tác kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, hàng năm trường mầm non Vàng Anh tiến hành công tác tự đánh giá chất lượng trường mầm non, dựa theo thông tư 19/2018/TT-BGDDT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạovề kiểm định chất lượng giáo dục để báo cáo về tình trạng chất lượng, hiệu quả giáo dục, nhân lực, cơ sở vật chất cũng như các vấn đề liên quan khác, từ đó điều chỉnh các nguồn lực và quá trình thực hiện nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. 

                                                                                                                                                      TRƯỜNG MN VÀNG ANH

 

Tin mới nhất
Điều hành tác nghiệp
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử
Trang chủ